THẢI ĐỘC TỐ (DETOX) - KHÔNG ĐƠN GIẢN NHƯ BẠN NGHĨ

##featured https://68.media.tumblr.com/86cc26a7fd0b6c9e163bb60761addd54/tumblr_ob4q38KVb61tkych9o1_1280.jpg##

Các bạn đều biết, cơ thể mỗi người được thiết kế để loại bỏ độc tố khỏi cơ thể một cách liên tục và hoàn toàn tự nhiên. Thế nhưng trong môi trường độc hại hiện nay, và việc hàng ngày phải tiếp xúc với những thực phẩm chứa nhiều hóa chất hóa chất, độc tính nhiễm vào cơ thể là điều không thể tránh khỏi. Điều này dẫn tới hệ thống tiêu hóa cũng như gan của chúng ta có thể dễ dàng trở nên quá tải.

Có hai loại độc tố có thể tồn tại trong cơ thể:

➡Độc tố có thể hòa tan trong nước

➡Độc tố chỉ hòa tan trong chất béo

Độc tố hòa tan trong nước được dễ dàng thải ra ngoài cơ thể qua đường máu và lọc qua thận, nhưng các độc tố tan trong chất béo là một thách thức đối với cơ thể để loại bỏ.

Những độc tố tan trong chất béo như kim loại nặng, thuốc trừ sâu, chất bảo quản, phụ gia thực phẩm, chất gây ô nhiễm, nhựa và hóa chất môi trường khác…phải được chuyển hóa thành hòa tan trong nước, từ đó cơ thể mới loại bỏ chúng hoàn toàn được. Điều này sẽ được thực hiện chủ yếu ở gan, nhưng nếu hệ tiêu hóa và thải độc của chúng ta không hoạt động tối ưu, các chất độc này sẽ tìm đường từ gan vào máu, vào các tế bào chất béo, và đặc biệt là não, nơi mà chúng có thể lưu trữ trong nhiều năm. Từ đó sức khỏe cơ thể bạn giảm sút và đồng thời kéo theo nhiều loại bệnh tật.

Vì vậy chúng ta hãy giữ cho hệ tiêu hóa và thải độc hoạt động tốt, duy trì lối sống lành mạnh, giảm căng thẳng, phần nào sẽ hạn chế và ngăn chặn các hóa chất nguy hiểm và độc tố tích trữ trong cơ thể chúng ta.

VẬY HỆ THỐNG TỰ THẢI ĐỘC CỦA CƠ THỂ HOẠT ĐỘNG RA SAO ?

Đây nhé, các bạn hình dung, khi chúng ta ăn vào cơ thể, các chất béo dinh dưỡng và cả các chất béo độc hại sẽ lê bước qua dạ dày vào ruột non, nơi mật được tiết ra từ gan và túi mật sẽ giải phóng chúng. Trong ruột non, có hàng triệu lông nhung nhỏ và “lacteals” – từ chuyên môn gọi là các mạch nhũ trấp, những sợi lông này rất nhỏ và mảnh, nhìn chúng như những “thảm cỏ", hoặc màng nhầy, mà nó sẽ trải dài trong đường ruột và giúp hấp thụ chất béo dinh dưỡng, còn các chất béo độc hại sẽ được đẩy vào gan để xử lý.

Nếu con đường giải độc này không hoạt động, cơ thể có thể lưu trữ các chất béo độc hại, chứ không có khả năng loại bỏ chúng.

CHUỖI TỔ HỢP MẠCH MÁU ĐƯỜNG RUỘT – GALT

Chuỗi này nằm bao quanh toàn bộ đường ruột, và nó được coi là một nửa quan trọng nhất của cơ thể. Bởi tại đây, các lateals sẽ thực hiện vai trò của nó, hấp thụ và thanh lọc cả chất béo dinh dưỡng cũng như chất béo có hại. Bên trong thành ruột sẽ có các nhung mao và lateals, chúng phải hoạt động tốt để hấp thụ được các chất dinh dưỡng. Còn bên ngoài là các mô bạch huyết, những mô này phải không bị ách tắc thì ta mới phân loại và hấp thụ được các chất dinh dưỡng.

Hệ thống bạch huyết quanh ruột sẽ đưa tất cả các chất béo được hấp thu trở về gan, nơi các chất béo tốt được đưa vào sử dụng làm cholesterol, màng tế bào, các tế bào não và da… Các độc tố còn lại sẽ được xử lý bởi gan và sau đó là loại bỏ ra khỏi cơ thể. Khi hệ bạch huyết bị tắc nghẽn, quá trình tự nhiên này của cơ thể - sử dụng chất béo tốt và loại bỏ các chất béo xấu - có thể bị tổn hại nghiêm trọng.

Các triệu chứng của hệ thống đường ruột bị tắc nghẽn:

  • Bạn gặp khó khăn trong việc đi ngoài.
  • Bụng bạn ngày càng phì nhiêu và tăng kích cỡ.
  • Luôn có cảm giác đầy hơi
  • Da bị kích ứng và hay mẩn ngứa.
  • Bàn tay và bàn chân có xu hướng bị sung phù.
  • ...

Có rất nhiều yếu tố như chế độ ăn uống và căng thẳng có thể gây kích ứng tới lông nhung ruột và làm tổn hại đến chức năng của ruột, một trong các vấn đề đó là tình trạng táo bón. Và vấn đề táo bón liên tục sẽ làm khô nhung mao và buộc cơ thể phải sản xuất ra một chất nhầy phản ứng. Nếu chất nhầy này bị dư thừa, việc đi ngoài có thể lại diễn ra bình thường (1-3 lần đi tiêu đều đặn một ngày), nhưng nó vẫn tiềm ẩn nguy cơ có hại cho sức khỏe và đặc biệt là khiến cho vòng bụng của bạn vẫn nặng nề và thừa mỡ. Còn nếu các chất nhầy này bị sản sinh quá nhiều, phân có thể trở nên lỏng hơn, bạn sẽ bị tiêu chảy thường xuyên hơn. Nếu bạn đã từng thấy chất nhầy trong phân của mình, thì chắc chắn là bạn đang bị tắc nghẽn hệ thống đường ruột, các nhung mao đã bị tắc nghẽn và sa lầy trong chất nhày.

NHỮNG CHẤT BÉO ĐỘC TỐ SẼ ĐI ĐÂU?

Các chất béo này sẽ qua gan để được lọc bỏ độc tố ra ngoài, còn chất béo dinh dưỡng sẽ được hấp thụ lại cơ thể.

Dòng chảy của mật từ gan là vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta. Mật đóng vai trò tương tự như một Pac-Man trong gan và ruột, nơi nó sẽ nuốt trọn chất béo và hoạt động như một hệ thống miễn dịch hoàn hảo của cơ thể. Các mật sẽ “nuốt” kim loại nặng, ký sinh trùng, thuốc trừ sâu, vi khuẩn có hại, và nhiều hóa chất có hại khác... Nếu bạn bổ sung nhiều chất xơ trong chế độ ăn uống, mật sẽ giúp loại bỏ các chất béo độc tố thải ra ngoài và vào nhà vệ sinh. Nếu chế độ ăn uống là thiếu chất xơ, 94% lượng mật- cùng với các chất độc hại sẽ được tái hấp thu trở lại gan để được “tái chế và lọc lại”. Dẫn đến, gan có thể trở nên quá tải vì sự trở lại của các tế bào chất béo độc hại.

Cứ như vậy, theo thời gian, gan có thể trở nên tắc nghẽn và lượng mật có thể bị dày lên và đặc quánh, khiến cho nó sẽ gặp khó khăn hơn nếu muốn phá vỡ các chất béo có hại từ đồ ăn nhanh như hamburger, các loại thức ăn béo, kim loại nặng và độc tố tan trong chất béo khác. Rồi cứ thế theo thời gian, mật sẽ trở nên quá dày và đặc, các axit dạ dày bắt đầu xâm nhập vào ruột non. Các axit này sẽ kích thích các nhung mao, chất nhờn phản ứng được sản sinh ra nhiều hơn. Đặc biệt khi mật trở nên nhớt hơn, nó cũng có thể chặn dòng chảy của men tụy vào ruột non. Tuyến tụy chia sẻ những ống dẫn mật chung với túi mật, và khi các ống này bị tắc nghẽn hoặc trở nên chậm chạp, quá trình tiêu hóa có thể bị tổn hại.

ĐIỀU GÌ SẼ XẢY RA NẾU GAN HOẠT ĐỘNG QUÁ TẢI?

Khi các ống mật trong gan trở nên tắc nghẽn với lượng mật quá dày cùng với các độc tố, gan sẽ đẩy các độc tố tan trong chất béo vào trong dòng máu. Những độc tố này có thể tìm đường vào các tế bào mỡ, nơi chúng có thể bị lưu trữ trong nhiều năm và gây ra quá trình oxy hóa (gốc tự do) và thoái hóa. Độc tố này không chỉ tồn tại trong các mô mỡ trên cơ thể mà nó còn nằm cả  ở não. Ngày nay điều này đang trở thành phổ biến hơn khi mà các độc tố có nguy cơ trở thành độc tố thần kinh và nằm lại trong các mô mỡ của não. Những độc tố thần kinh có thể gây ra các vấn đề về nhận thức và một loạt các sự mất cân bằng sức khỏe. Rất nhiều bệnh tật nguy hiểm có thể xảy ra.

ĐỐT CHÁY CHÁT BÉO ĐỂ LOẠI BỎ ĐỘC TỐ?

Có thể nhiều bạn không biết, đốt cháy chất béo không hẳn chủ yếu để giảm cân, mà bởi quá trình chuyển hóa chất béo chính là một phần để giải độc cơ thể và điều quan trọng là chúng ta luôn thải ra những tế bào mỡ để chuyển qua gan và loại bỏ độc tố. Khi hệ thần kinh hoạt động một cách điều hòa, không căng thẳng, cơ thể sẽ đốt cháy chất béo một cách tự nhiên.

KHẢ NĂNG HẤP THỤ CHẤT BÉO DINH DƯỠNG KÉM?

Nhiều người trong chúng ta không thể hấp thụ các chất dinh dưỡng, đơn giản là bởi các nhung mao và bạch huyết quanh ruột bị nghẽn. Đây cũng là một lý do tại sao rất nhiều người trong chúng ta thường hạn chế ăn tinh bột, các sản phẩm từ lúa mì, hay sữa và đậu nành. Bởi những thực phẩm này là nặng, khó tiêu hóa, và là nó dễ khiến cho các chất nhầy phản vệ được sản sinh. Như đã nói ở trên, nếu các chất nhầy này bị tồn tại quá mức trong ruột nó sẽ trở thành rào cản cho việc tiêu hóa và loại bỏ độc tố.

VẬY TỔNG KẾT LẠI…

Thải độc tố là vô cùng quan trọng đối với cơ thể, có thể các bạn coi nhẹ chuyện này, và nghĩ chỉ với các hình thức detox thông thường, các vấn đề phức tạp diễn ra trong thành ruột sẽ được giải quyết. Có lẽ sông trong thời đại ngày nay, khi mà các loại thức ăn, gia vị trở nên phong phú, thì việc hấp thụ và loại bỏ độc tố đã luôn là vấn đề đối với cơ thể. Nếu như chúng ta phó mặc việc thải độc cho cơ thể, thì chúng ta đã tạo áp lực nặng nề lên ruột, gan và các bộ phận quan trọng của cơ thể. Đơn giản là một năm hãy detox với các sản phẩm an toàn cho cơ thể, các bạn đã giúp bảo vệ cơ thể mình và sống khỏe mạnh thêm rất nhiều lần.

Hiện tại, bên Chiwon bọn tớ có giới thiệu một sản phẩm Detox cực kỳ uy tín của Mỹ - Sản phẩm Detox ruột già của Naturewise.

Detox của Naturewise:

• Sử dụng công thức Pre-biotics, đây là những vi khuẩn hoặc nấm men có ích hỗ trợ khôi phục lại sự cân bằng trong đường ruột.

• 100% nguyên liệu tự nhiên.
• Được bên thứ 3 kiểm chứng về độ chính xác trong thành phần in trên vỏ hộp so với thực tế.
• Đạt giấy chứng nhận NSF và GMP do FDA phê duyệt.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin chi tiết tại link sau: https://www.facebook.com/ChiwonPlace/photos/?tab=album&album_id=832709386828315

[VUI LÒNG GHI NGUỒN: CHIWON KHI SỬ DỤNG BÀI VIẾT NÀY] 

30 Jul 2016