Tại sao phải uống VITAMIN C cùng GLUTATHIONE?

##featured https://68.media.tumblr.com/a719f6555a698993e566aec1e8014601/tumblr_o2siarUOKi1tkych9o1_1280.jpg##

Có khá nhiều bạn đã từng hỏi Chiwon rằng: "Ơ Relumins phải uống cùng Vitamin C hả cậu? Tớ thấy có mấy shop bảo ko cần uống kèm Vitamin C mà". Mặc dù ở thời điểm hiện tại hầu hết các bạn đều đã "chấp nhận" uống Vitamin C cùng Glutathione (cụ thể là Relumins), nhưng có lẽ là do suy nghĩ "mọi người đều uống nên mình cũng uống" chứ có vẻ mọi người chưa thực sự hiểu tại sao phải như vậy đúng không :D? Hôm nay Chiwon sẽ giải thích lại một cách đầy đủ về lí do tại sao phải uống Vitamin C cùng Glutathione nhé.

1. Tại sao phải uống Vitamin C cùng Glutathione:
Khi uống vào dạ dày thì chất nào cũng cần phải có môi trường và chất xúc tác thích hợp thì mới phát huy được hiệu quả tối đa chứ ko phải chỉ riêng Glutathione. Và Vitamin C là một trong những chất xúc tác quan trọng của Glutathione. Một thử nghiệm trên người do CS Johnston làm tại Đại học bang Arizona và xuất bản trên Tạp chí Dinh dưỡng Lâm sàng Hoa Kỳ năm 1993 cho thấy vitamin C đã có thể nâng mức Glutathione trong hồng cầu lên gần 50% sau khi bổ sung Vitamin C hàng ngày trong vòng 2 tuần (Nguồn: http://www.immunehealthscience.com/vitamin-C.html).

(9 chất xúc tác của Glutathione trong đó có Vitamin C)

Bây giờ Chiwon giải thích lại cho các bạn rõ tại sao GLUTATHIONE lại cần có VITAMIN C nhé:
• Vitamin C là một chất dẫn xuất làm trắng.
• Vitamin C có vai trò quan trọng trong việc chuyển hóa Glutathione. Nó là chất xúc tác giữ cho L-Glutathione có thể duy trì ở dạng dễ hấp thụ, hay còn gọi là Reduced form. Đồng thời nó sẽ làm trôi đi các Glutathione bị oxy hóa mà không thể hòa tan trong quá trình hấp thụ.
• Vitamin C ngăn Glutathione không bị oxy hóa, giúp Glutathione có thể “vượt” qua thành ruột và vào sâu tế bào một cách thuận lợi, từ đó cơ thể sẽ hấp thụ hiệu quả hơn.
• Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy Vitamin C hỗ trợ và làm tăng nồng độ Glutathione trong máu.
• Bản thân Vitamin C cũng đã là một chất chống oxy hóa và giúp trắng da.
• Glutathione với Vitamin C là sự kết hợp của hai chất dinh dưỡng chống oxy hóa hàng đầu của cơ thể. Glutathione dạng Reduced là chất chống oxy hóa chính ở thể nước bên trong tế bào, trong khi Vitamin C (ascorbate) là chất chống oxy hóa chính ở thể nước bên ngoài tế bào.

Chiwon xin phép dẫn 1 số nguồn nước ngoài uy tín nói về vấn đề này như sau:
http://www.immune-health-solutions-for-you.com/why-should-o…
http://www.immunehealthscience.com/how-to-raise-glutathione…
http://www.livestrong.com/…/363474-how-to-raise-glutathion…/
• http://www.drdavidwilliams.com/why-you-need-glutathione/

2. Liều lượng Vitamin C khi uống cùng Glutathione:
Nhiều bạn sợ rằng Vitamin C không được uống lâu dài vì hại thận.
Đúng, nhưng chưa đủ. Uống Vitamin C sẽ gây hại thận nếu:
➤ UỐNG QUÁ LIỀU TRONG THỜI GIAN DÀI.
Liều uống và thời gian uống Vitamin C phụ thuộc vào:
• Độ tuổi, giới tính.
• Tình trạng sức khỏe.
• Điều kiện thời tiết.
• Các loại thuốc/ TPCN đang uống và liều lượng uống.
• Mục đích sử dụng Vitamin C (điều trị, làm trắng, hay đơn thuần là để tăng cường sức khỏe).
• Cách thức bổ sung Vitamin C và dạng Vitamin C.
➤ UỐNG ÍT NƯỚC.


Glutathione cần rất nhiều Vitamin C để hoạt động nên khi bổ sung Glutathione các bạn sẽ cần nhiều Vitamin C hơn bình thường, vì vậy hoàn toàn có thể uống 1000mg - 2000mg Vitamin C mỗi ngày trong một thời gian nhất định (tùy thuộc vào hàm lượng Glutathione mà bạn uống). Bạn hãy nhớ là đang uống Vitamin C với Glutathione nên liều lượng sẽ phải khác. Đừng áp dụng liều lượng C khi bổ sung đơn thuần với liều lượng C khi uống với Glutathione.

Cơ thể ở điều kiện bình thường cũng đã có thể bổ sung 500-1000mg Vitamin C/ngày trong thời gian nhất định để chống lại bệnh tật rồi (lượng C cần để cơ thể hoạt động bình thường khác lượng C để cơ thể có thể chống lại bênh tật). Nên việc uống >= 1000 VitC/ngày khi uống Glutathione là hoàn toàn chính xác. Nếu các bạn chưa tin tưởng thì có thể tham khảo 1 số bài viết dưới đây cho khách quan:
http://www.asianhospital.com/health-digest/glutathione-the-bodys-wonder-nutrient/
http://www.beautyregimenblog.com/2013/11/03/can-glutathione-pills-whiten-your-skin/

Vấn đề liều lượng Chiwon đã được chuyên gia của hãng Relumins tư vấn riêng (cái lợi khi là nhà phân phối chính thức), bản thân Chiwon cũng đã tìm hiểu những vấn đề xung quanh Glutathione được vài năm rồi, nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm. ĐỪNG ÁP DỤNG LIỀU LƯỢNG UỐNG VITAMIN C CỦA 1 NGƯỜI BÌNH THƯỜNG VỚI 1 NGƯỜI ĐANG UỐNG GLUTATHIONE VÀ NGHĨ ĐÓ LÀ QUÁ LIỀU CÁC BẠN NHÉ.

30 Mar 2017