MELANIN - Con dao 2 lưỡi

 ##featured https://66.media.tumblr.com/f3b0914d0415dd031854ef8331e26afb/tumblr_o6jow9vqB81tkych9o2_500.jpg##

Tớ cũng đã cung cấp một vài thông tin chung về melanin để các bạn đang uống Relumins/ Ivory Caps có thể hiểu hơn về cơ chế làm sáng da. Tuy nhiên hôm nay Chiwon sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn nữa về cô em melanin này, đồng thời cũng để bạn nào đang phân vân giữa việc TIÊM TRẮNG và UỐNG RELUMINS/ IVORY sẽ có câu trả lời cho riêng mình nha.
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------
♥ Melanin quyết định màu da, màu mắt và tóc. Hiểu nôm na: Trong da người châu Phi có quá nhiều melanin , còn người bạch tạng thì trong người ko có melanin (hoặc rất ít). Và từ trước đến nay bọn mình đều biết: muốn có làn da trắng sáng mịn màng thì phải giảm bớt lượng melanin trong da rồi nhé.

♥ Da chúng mình gồm 3 lớp:
- Lớp bề mặt là THƯỢNG BÌ.
- Lớp ở giữa là TRUNG BÌ.
- Lớp đáy gọi là HẠ BÌ.

♥ Và HẠ BÌ chính là nơi melanin sản sinh ra. Việc này trả lời cho câu hỏi tại sao muốn thay đổi tông da thì phải uống trong rồi nhé :). Uống Relumins/ Ivory Caps - Glutathione sẽ giảm thiểu sự sản sinh của melanin nên làn da sẽ sáng lên (vì có bạn hỏi làn da bẩm sinh thì sao mà thay đổi được).

♥ Tuy vậy, melanin hoàn toàn ko phải kẻ thù số 1 của chúng mình đâu. Melanin còn như 1 tấm lưới, phần nào bảo vệ da và mô khỏi ánh nắng mặt trời. Nếu melanin biến mất hoàn toàn khỏi cơ thể thì da sẽ yếu đi. NHƯNG CÁC BẠN HÃY NHỚ, UỐNG RELUMINS/ IVORY CAPS GIẢM THIỂU SỰ HÌNH THÀNH MELANIN giúp da trắng lên, chứ ko LOẠI BỎ HOÀN TOÀN MELANIN. Ở một mức hạn chế melanin nhất định, làn da vẫn được bảo vệ an toàn và không hề yếu đi dưới mặt trời như các bạn vẫn nghĩ.

♥ Như Chiwon đã nói trong các bài trước, melanin vẫn sẽ sản sinh hàng ngày do tia UV, stress... Thế nên ko phải lo uống Relumins/ Ivory Caps sẽ mất hết melanin đâu nhé :)). Thậm chí là nên uống duy trì ở liều thấp để ức chế sự hình thành này (coi như một dạng skincare).Còn TIÊM TRẮNG - đây cũng là một phương pháp làm trắng da bằng cách tiêm Glutathione vào người. Tuy nhiên, lượng Glu được tiêm vào cơ thể này CỰC KÌ LỚN. Phải cực lớn thì mới chỉ sau vài lần tiêm da mới trắng bóc lên được. Đây mới là việc các bạn nên tránh. Tiêm một khối lượng quá lớn Glutathione vào người như vậy sẽ khiến melanin đột ngột mất đi quá nhiều, da sẽ vô cùng yếu và có thể bị ung thư da. Tớ xin nhấn mạnh, DA SẼ RẤT YẾU NẾU MELANIN ĐỘT NGỘT MẤT ĐI MỘT SỐ LƯỢNG LỚN chỉ trong vài lần tiêm Glutathione. 

[Vui lòng ghi nguồn Facebook: Chiwon khi sử dụng bài viết này]

19 Mar 2015