KHÔNG TẨY TRANG TRƯỚC KHI ĐI NGỦ - Bạn đã làm gì với làn da của mình?

Thực sự là điều này không hay ho chút nào đâu nhé.

Trước hết chúng ta hãy thống nhất với nhau: tẩy trang không chỉ dành cho những bạn make up, chỉ cần bạn bôi kem chống nắng thôi cũng vẫn phải tẩy trang kĩ càng. Và chắc hẳn chúng ta đã không ít lần mắc phải lỗi này. Có thể là do phải làm tăng ca, đi tụ tập bạn bè và về muộn, hoặc chỉ đơn thuần là cảm thấy quá lười, chỉ muốn trèo ngay lên giường với một khuôn mặt vẫn còn lớp trang điểm. Nếu một năm bạn chỉ vài lần như vậy thì có thể bỏ qua. Nhưng nếu một tuần vài lần thì tốt nhất là hãy thay đổi các bạn nhé.


HẬU QUẢ
Cơ thể chúng ta cần phải ngủ để lấy lại năng lượng cho ngày làm việc tiếp theo, và LÀN DA cũng vậy. Thời gian ngủ là lúc cả cơ thể được nghỉ ngơi, trong đó có làn da của mình. Tẩy trang không kĩ, tệ hơn là không tẩy trang đồng nghĩa với việc da ko được nghỉ ngơi, da ko thở được và nhiều vấn đề sẽ xảy ra. "Trong ngắn hạn, làn da sẽ bị tắc nghẽn vì lượng dầu trên mặt, lượng make up còn sót lại và những bụi bẩn còn vương vấn trên da. Ngoài việc sẽ khiến trông mặt chúng ta thiếu sức sống và bị sạm vào sáng hôm sau thì mụn đầu đen và mụn ẩn cũng sẽ dễ dàng tìm đến hơn" - theo chuyên gia Melanie Grant từ Double Bay Clinic.

VỀ LÂU DÀI
Nếu tắc lỗ chân lông và da bị tổn thương (breakout) chưa đủ sợ để bạn phải tẩy trang thì có lễ các NẾP NHĂN và THIẾU HỤT COLLAGEN sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại. "Hậu quả là lão hóa sớm vì các sợi collagen bị phá vỡ do bui bẩn từ môi trường còn dính trên da. Ngoài ra nó còn khiến cấu trúc da bị thay đổi, nếp nhăn xuất hiện nhiều hơn và da cũng sẽ bị nhão" - bà Grant nói.

NHIỆM VỤ KÉP
HÃY RỬA SẠCH DA: ko chỉ 1 mà phải 2 lần. "Lần rửa đầu tiên, rửa với sản phẩm tẩy trang (dạng dầu, dạng nước, dạng kem...) hoặc đơn giản là với một loại dầu thiên nhiên nào đó (dầu oliu, dầu hạt nho...) sẽ giúp loại bỏ lớp make up, dầu và các bụi bẩn ở lớp trên cùng. Lần thứ 2, rửa với sữa rửa mặt, sẽ giúp làm sạch tất cả các chất bẩn dư thừa còn lại trên da. Sau đó hãy sử dụng những bước dưỡng da cơ bản khác (toner - serum - kem dưỡng ẩm)". Ngoài ra, hãy chịu khó bổ sung chất cho làn da từ bên trong để giúp da khỏe hơn nhé. Có thể uống Ivory Caps, Vitamin C, và đặc biệt cần phải bổ sung Collagen tuýp 1 (Fish Collagen +HA). Các bạn hãy nhớ: cơ thể thế nào thì làn da cũng như vậy. Cơ thể mệt mỏi thì phải ăn uống bổ sung nhiều thức ăn bổ dưỡng. Nếu làn da mệt mỏi cũng cần phải cho em ấy ăn uống đầy đủ ^^.

Nếu bạn sử dụng những loại make up lì và khó tẩy trang như KẺ MẮT NƯỚC, MASCARA KO THẤM NƯỚC thì hãy sử dụng sản phẩm tẩy trang chuyên dụng cho mắt trước. "Nếu để lớp make up mắt qua đêm, những sợi lông mi mỏng manh sẽ dễ bị tổn thương và rụng, đồng thời đồ make up cũng sẽ dễ bị dây vào mắt gây tổn thương cho mắt" -  Giám đốc make up Elsa Morgan của L’Oréal Paris cảnh báo.

Nguồn: Vogue Úc.
Edit: Chiwon

2 Jun 2015