Kem dưỡng da Dầu dừa và Trà xanh

Suốt 2 tháng mùa đông lạnh lẽo qua tớ đã trung thành với loại kem dưỡng ẩm tự nhiên học được từ Hello Nature này và thật sự là đã bị chinh phục hoàn toàn. Mặc dù nguyên liệu có dầu dừa nhưng khi đưa lên da hoàn ko có cảm giác dầu mỡ và cũng ko bị tắc nghẽn lỗ chân lông nếu các bạn làm theo công thức dưới đây nhé :). Các bạn DA KHÔ nhất định phải thử.Công dụng của Dầu dừa và Trà xanh đối với làn da thì các bạn quá rõ rồi tớ ko cần phải nói nữa nhé, bạn nào chưa rõ thì có thể google.

NGUYÊN LIỆU ✿
+ 1 cốc dầu dừa nguyên chất.
+ 2 thìa trà khô (hay còn gọi là trà mạn) như hình.

CÁCH LÀM 
+ Cho dầu dừa vào 1 nồi hơi, để lửa vừa để làm tan dầu.
+ Trà xanh tráng qua 1 lần bằng nước lọc để nguội cho sạch rồi đổ vào dầu dừa và khuấy đều.
+ Các bạn nhớ trải đều trà xanh nhé, để hỗn hợp hơi sôi ở nhiệt độ thấp nhất trong vòng 1 tiếng.
+ Sau đó dùng 1 tấm vải sạch để lọc bã trà ra khỏi dầu.
+ Để cho hỗn hợp nguội hẳn rồi đánh đều lên trong vòng 3-5p. Nhớ đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp nó biến thành kem như hình ý các bạn nhé.

CÁCH DÙNG ✿
+ Sau khi đã đánh thành kem thì hỗn hợp này sẽ thuộc dạng lotion. Các bạn có thể bôi 1 lớp thật mỏng ko cần lau đi, hoặc dùng nó để massage trong vòng 15-20p rồi rửa sạch.

NHỮNG THẮC MẮC XUNG QUANH ✿
+ Có thể dùng bột trà xanh cũng được nhưng tớ ko thích vì nếu ko mua được bột trà xanh xịn thì khó lọc sạch cặn được.
+ Có thể dùng túi lọc trà nhg mà tớ trà trong mấy túi đấy có cứ công nghiệp thế nào ý :)), nên cũng ko thích dùng. Mà dùng túi lọc trà thì trà nó vẫn ra 1 ít nên kiểu j các bạn cũng vẫn phải lọc thôi.
+ Để được khoảng 2 tháng nếu các bạn đánh được ra đúng chất kem. Bạn nên bảo quản trong tủ lạnh để kem dưỡng luôn được tươi mới nhé.
+ Cho thêm 1 số thảo dược khác vào hỗn hợp cho thơm và thoải mái cũng được, nhưng các bạn phải chắc chắn là nó tốt cho làn da (đặc biệt là da mặt) thì mới được cho vào nhé.
+ Tớ chỉ dùng cho da mặt thôi, còn body thì tớ dùng Body Oil Neutrogena thích lắm rồi nên chẳng có ý định chuyển sang loại khác :D

[Vui lòng ghi nguồn Facebook: Chiwon khi sử dụng bài viết này]

17 Mar 2015