Có bao nhiêu cách để giảm trọng lượng cơ thể?

Cơ thể người được bao bọc bởi một lớp da. Dưới da là lớp mỡ, dưới lớp mỡ là xương. Bao bọc quanh khắp cơ thể 70% là nước. Muốn giảm cân, bạn cần GIẢM MỠ --> GIẢM TRỌNG LƯỢNG CƠ THỂ chứ không ai muốn mất cơ và mất nước để giảm cân cả. Sai lầm trong việc giảm cân đó là NÔN NÓNG, nôn nóng dẫn đến tìm đến sản phẩm giảm cân cấp tốc. CẤP TỐC THÌ CHỈ CÓ THỂ GIẢM NƯỚC, bởi 70% cơ thể là nước, quá đơn giản để sụt kg. MẤT NƯỚC DẪN ĐẾN HẬU QUẢ NGHIÊM TRỌNG THẾ NÀO CÁC BẠN ĐỌC LẠI Ở BÀI NÀY NHÉ: http://www.chiwonplace.com/tai-sao-ban-can-uong-that-nhieu-nuoc-moi-ngay

Có 3 cách để giảm trọng lượng cơ thể:
-Giảm mỡ
-Giảm cơ
-Giảm nước

Giảm cơ và đặc biệt giảm nước rất dễ. Chính vì thế mới có những loại thuốc giảm cân ko yêu cầu phải ăn kiêng hay tập thể dục, và uống những loại đó cân nặng giảm rất nhanh. Hầu hết những loại này chỉ làm mất lượng nước trong cơ thể bạn thôi (nước chiếm 70% cơ thể, lượng nước giảm thì cân nặng cũng giảm). Cơ thể đột ngột mất nước dẫn đến những triệu chứng sau: Chóng mặt, khó thở, tím tái mặt mày, chân tay run rẩy, tim đập nhanh, trương bụng, buồn nôn… Thậm chí bạn nào thể trạng yếu sẽ bị ngất. Hãy xem ảnh dưới đây để biết nước quan trọng như thế nào với cơ thể:
Cơ thể luôn cần đủ nước để “sống” :). Điều này lí giải vì sao khi ngừng sử dụng những loại thuốc giảm cân cấp tốc thì cân nặng sẽ tăng nhanh hơn quân Nguyên. Đó là vì cơ thể bắt đầu lấy lại lượng nước và những chất dinh dưỡng cần thiết mà thuốc đã làm mất. Vì bạn ko có thói quen ăn kiêng và tập thể dục nên khi cân nặng quay trở lại bạn sẽ bó tay, ko biết kiểm soát cân nặng thế nào :(

Vậy thế nào là giảm mỡ, thế nào là giảm cân? Thực ra đây chỉ là cách nói vắn tắt của Chiwon, tớ xin nhắc lại một lần nữa: MUỐN TRỌNG LƯỢNG CƠ THỂ GIẢM ĐI VÀ THON GỌN THÌ PHẢI GIẢM MỠCác bạn nên nhớ rằng, cân nặng của cơ thể được tạo nên từ nhiều bộ phận, không phải cân nặng về mặt con số giảm nghĩa là lượng mỡ thừa trong người cũng giảm.

✔ Giảm cân có thể được hiểu là giảm lớp mỡ thừa bao bọc quanh cơ dưới da. Lớp mỡ này khiến cơ thể bạn trông ục ịch và thừa cân. Loại hình tập luyện phù hợp là tập cardio như chạy bộ hoặc chạy máy.
✔ Còn giảm mỡ thì thường được hiểu là giảm lượng mỡ len lỏi ở trong cơ, đó chính là lý do khiến cơ thể bạn mặc dù không thừa cân nhưng nhìn lại không có đường cong và cảm giác ko thon gọn. Loại hình tập luyện phù hợp là tập gym để tác động vào đúng vùng cơ, giúp cơ săn lại và loại bỏ mỡ thừa.

Nói như vậy không có nghĩa là mỡ luôn có hại các bạn nhé, cơ thể vẫn cần duy trì một lượng mỡ nhất định ở dưới da và trong các lớp cơ, để cơ thể được mềm mại linh hoạt và có sự căng mọng đầy sức sống :).

VẬY KỂ CẢ UỐNG THUỐC HỖ TRỢ GIẢM CÂN RỒI VÂN PHẢI TẬP THỂ DỤC?
Đúng vậy, vẫn phải tập. Thuốc giảm cân an toàn sẽ giúp hỗ trợ giảm mỡ, giải phóng năng lượng dư thừa, hoặc đơn giản chỉ là giúp bạn kiểm soát cơn thèm ăn. Chính vì chỉ hỗ trợ nên các bạn ko thể dựa dẫm hết vào nó được, vẫn phải kết hợp tập luyện và ăn theo chế độ lành mạnh. 

Các bạn cứ tưởng tượng thế này nhé: thuốc hỗ trợ giảm cân là bột giặt, cơ thể chúng ta là cái áo, tập thể dục là hành động vò áo. Mọi người chỉ đổ bột giặt lên cái áo mà không vò thì biết đến bao giờ cái áo mới sạch? Còn thuốc giảm cân cấp tốc là thuốc tẩy, đổ vào áo một cái là áo sạch luôn, nhưng nó sẽ làm mất hết màu của áo và khiến áo nhanh tã hơn.

[VUI LÒNG NGHI NGUỒN FACEBOOK:CHIWON KHI SỬ DỤNG BÀI VIẾT NÀY]

3 May 2015