Chế độ tập luyện giảm BÉO ĐÙI

Phần B này tớ chia sẻ một số kinh nghiệm tổng hợp được với mục đích giúp cho quá trình giảm kích cỡ vùng bắp chân và đùi trở nên hiệu quả hơn:

1. Bài tập cardio:
Các bài tập cardio với mục đích đẩy nhịp tim lên cao nhất có thể rất có lợi trong việc đốt cháy mỡ trong cơ thể, và nó hiệu quả nhất khi bạn muốn giảm kích cỡ của chân và đùi. Nó có thể bao gồm các bài tập như máy chạy bộ, đạp xe… Cần luyện tập ít nhất nửa tiếng đến 45 phút mỗi ngày và 3 ngày/tuần để giảm mỡ đùi một cách hiệu quả

Nên tập các bài cardio trong thời gian dài và cường độ tăng dần lên, các bạn có thể tham khảo link hướng dẫn chạy máy theo Phương pháp HIIT tớ đã chia sẻ trước đây (Phương pháp chạy máy HIIT). Đặc biệt các bài tập Cardio rất hiệu quả vào buổi sáng sớm, khi dạ dày bạn trống rỗng, mức độ cortisol trong cơ thể đang ở mức cao nhất, cơ thể sẽ phải sử dụng chất béo có sẵn để đốt năng lượng, khi ấy hiệu quả giảm mỡ sẽ đạt mức cao nhất.


2. Chạy bộ:
Chạy bộ là một Phương pháp đơn giản nhưng cũng rất hiệu quả trong việc làm giảm size đùi, giảm kích thước của cơ bắp bằng việc đốt cháy chất béo dư thừa. Chạy ở đây bạn có thể chạy ngoài công viên với tốc độ vừa phải hoặc đi bộ nhanh, trong thời gian ít nhất là 40 phút mỗi ngày. Nếu chạy máy và trên bề mặt nghiêng thì sẽ giúp đốt calo nhanh hơn nhưng bạn sẽ chóng mệt hơn.

3. Tập aerobic:
Bài tập này giúp bạn giảm mỡ ko chỉ vùng đùi mà toàn cơ thể. Và nếu theo cách này bạn cần duy trì mỗi ngày 45’ tập trong 5 ngày 1 tuần.

4. Squat:
Xen kẽ các buổi chạy là tập bài tập cho chân và đùi, đặc biệt săn đùi và tăng vòng 3 nên tập động tác squats. Tuy nhiên các bạn nên tham khảo tập squat thế nào cho đúng nhé, phải tập đúng mới tạo đường cong được :).


5. Tập các động tác trên máy tác động vào từng vùng cơ riêng biệt phần chân và đùi:
Với cường độ liên tục 15 đến 25 cái mỗi hiệp, và nghỉ quãng 45s lại tiếp tục lặp lại từ 3 – 5 hiệp. Cách tập này sẽ giúp bạn đốt mỡ tại vùng chân và đùi cực hiệu quả, đồng thời nó giúp cho phần mỡ bao quanh các thớ cơ dễ có xu hướng bị phá vỡ, giúp cho bạn giảm được lượng mỡ cứng này một cách đáng kể. Lưu ý bạn hãy tập với cường độ vừa phải, Không cần phải gồng mình tập nặng, chỉ cần mức vừa phải và duy trì sẽ khiến cho việc đốt mỡ diễn ra hiệu quả hơn.

Vậy là một số điều cơ bản trong luyện tập để có được vòng đùi gọn cũng như bắp chân thon thả tớ đã chia sẻ gần như tổng hợp nhất.  Hy vọng các bạn đang dùng CLA và 30 Day Diet với mục đích giảm cân cũng nên áp dụng những bài tập này mỗi ngày để có thể giảm cân triệt để.

[Vui lòng ghi nguồn Facebook: Chiwon khi sử dụng bài viết này]

17 Mar 2015