Chế độ ăn uống GIẢM BÉO ĐÙI

Trong số các khách hàng quan tâm đến CLA  của Chiwon thì phải đến 1/2 là muốn giảm béo đùi. Thật ko may là chỉ giảm béo ở 1 bộ phận riêng biệt khá là khó khăn. Nhưng các cụ nhà ta đã có câu "Có công mài sắt, có ngày nên kim". Tất cả những gì bạn cần là uống CLA + một vài THAY ĐỔI TRONG LỐI SỐNG của các bạn để làm cho nó CÓ LỢI CHO VIỆC GIẢM CÂN. Những thay đổi này có thể được thực hiện bằng cách làm theo đúng loại chế độ ăn uống (A) và dùng đến các bài tập thường xuyên tập trung vào bắp đùi (B). Các bạn đọc phần B tại ĐÂY.

A. CHẾ ĐỘ ĂN UỐNG:
Một chế độ ăn uống lành mạnh là yếu tố quan trọng trong việc giảm cân và duy trì một cơ thể khỏe mạnh và săn chắc, bao gồm cả bắp đùi của bạn. Do đó, nên chú ý đến những điểm sau đây.

1. Kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể:
Để giảm cân hiệu quả cần phải đốt cháy nhiều calo hơn bạn tiêu thụ. Do đó, tớ rất khuyến khích một chế độ ăn uống nạp vào ít calo, trong đó lượng calo hàng ngày của bạn nên hạn chế là vào khoảng 1000 - 1500 calo (phụ thuộc vào chiều cao của mỗi người).
✔ Điều này có thể đạt được bằng cách hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm chất béo, các loại thức ăn nhanh.
✔ Tăng việc tiêu thụ các loại thực phẩm như ngũ cốc, rau xanh và trái cây ít đường. Lượng calo nạp vào sẽ giảm đáng kể nếu bạn kiểm soát được các loại thực phẩm ăn vào hàng ngày.
✔ Ngoài ra protein ít béo như thịt gia cầm, thịt và cá cũng nên ăn. Tuy nhiên để giảm calo và giảm béo phần đùi, bạn nên giảm cả khẩu phần ăn những loại thịt này.

2. Thực hiện chế độ Low-carb (nhưng mình khuyên chân thành là ko nên thực hiện chế độ này quá khắt khe nhé):
Tiêu thụ carbohydrate dư thừa trong chế độ ăn uống sẽ dẫn đến tăng cân vì nó làm cho cơ thể giải phóng insulin. Mức độ insulin này được điều khiển bởi cơ thể bằng cách sản xuất glucose mà cuối cùng chuyển đổi thành chất béo. Các loại tinh bột như gạo, bánh mỳ, rau chứa tinh bột như khoai tây, củ cải đường, ngô, và đường hoặc bơ thực vật nên giảm đáng kể, nhưng không có nghĩa bạn cần loại bỏ tuyệt đối. Một chế độ ăn uống low-carb điển hình tập trung vào các loại thực phẩm protein cao như thịt bò, thịt gà, gà tây, cá...
Tuy nhiên như mình nói, để giảm size đùi, bạn cần giảm cả các loại thực phẩm có hàm lượng protein cao, để tránh việc tăng cơ và làm to bắp chân.
Ngoài ra các sản phẩm từ đậu nành, rau lá xanh, trái cây và các loại hạt cũng rất được khuyến khích nhé.

3. Loại bỏ đường trong chế độ uống
Nên tránh uống ước ngọt, nước tăng lực, nước trái cây... vì nó có chứa hàm lượng đường khá lớn. Thay vào đó, uống thật nhiều nước vì nó loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể, vận chuyển chất dinh dưỡng đến các tế bào và cung cấp môi trường ẩm cần thiết cho các mô cơ thể. Trà xanh cũng là một loại nước uống tuyệt vời vì nó có chất chống oxy hóa với lượng calo tối thiểu. Nó chứa hơn mười lần lượng polyphenol so với các loại rau, và do đó bảo vệ các tế bào từ các gốc tự do. Một tách trà xanh không đường là một lựa chọn tuyệt vời.
4. Tuyệt đối bỏ bánh ngọt cũng như các loại thức ăn nhanh như pizza, burger , mỳ tôm các loại ... bởi những loại thực phẩm này có thể hàm lượng calo các bạn tính ra không đáng kể, những hãy nhớ 500calo từ thức ăn nhanh khác hoàn toàn 500calo từ thịt và rau quả .
Bánh ngọt và đồ ăn nhanh làm tăng sự tích tụ mỡ cực lớn đặc biệt là phần dưới cơ thể (bắp chân + đùi), đó là nguyên nhân chính mà cơ thể bạn mặc dù ăn ít nhưng vẫn không thể giảm được kích cỡ của phần dưới.
5. Uống nhiều nước
Đây là nguyên tắc trong giảm mỡ mà Chiwon luôn luôn nhắc mọi người. Nước có tác dụng rất lớn trong việc giải phóng năng lượng, giúp giảm cân, giảm mỡ rất hiệu quả. Ko nhất thiết phải uống nước lọc, các bạn có thể uống nước detox hoa quả hoặc detox rau củ để đổi vị. Khi uống nước thì phải uống từ từ và ko nên uống quá 4L/ngày, tránh việc thận phải làm việc quá nhiều và người bị lõng bõng nước :D.

[Vui lòng ghi nguồn Facebook: Chiwon khi sử dụng bài viết này]
16 Mar 2015