15 câu hỏi về bộ chống lão hóa COLLAGEN + HA + VITAMIN C

##featured http://68.media.tumblr.com/291ce7dff3f3ecfccf757f5ee3db5423/tumblr_ojuw14JvN71tkych9o3_r1_1280.jpg##

Chiwon đã tổng hợp các câu hỏi thường gặp nhất về bộ uống chống lão hóa cho các bạn tiện nghiên cứu nhé :). 10 câu đầu tiên là những câu hỏi chung về việc bổ sung Collagen + HA + Vitamin C, còn 5 câu hỏi sau là về sản phẩm cụ thể Marine Collagen NeoCell và Injuv HA các bạn nhé.

Collagen:
Hiểu một cách đơn giản thì Collagen là chất keo để kết nối các bộ phận trong cơ thể lại với nhau. ĐÂY CŨNG LÀ LOẠI CHẤT PHỔ BIẾN THỨ 2 TRONG CƠ THỂ, chỉ đứng sau nước về khối lượng. Mặc dù thanh niên chúng ta rất có sức sống nhưng Collagen tự nhiên trong cơ thể thường sản xuất chậm lại 1,5%/năm sau 24-25 tuổi và có xu hướng càng tăng khi tuổi càng cao. Chính vì việc sản xuất Collagen bị chậm lại, nên các sợi Collagen trong cơ thể sẽ trở nên GIÒN và BẮT ĐẦU PHÂN HỦY , làm lớp hạ bì và sự liên kết da trở nên suy yếu. Liên kết da suy yếu sẽ dẫn đến những dấu hiệu lão hóa như da mất tính đàn hồi và xuất hiện những nếp nhăn sâu.

Hyaluronic Acid:
Hyaluronic Acid (HA) được tìm thấy trong tất cả các mô của cơ thể, và là chất bôi trơn cần thiết cho làn da, khớp và mắt. Việc sản xuất HA cũng chậm lại khi tuổi tác ngày càng cao (HA bắt đầu giảm trong độ tuổi 20), kết quả là da sẽ mất độ ẩm và độ đàn hồi. Việc giảm lượng Hyaluronic trong cơ thể sẽ dẫn đến giảm chất lỏng bên trong tế bào, điều này khiến da khô hơn và dễ bị tổn thương. HA còn tham gia vào quá trình điều tiết lượng tế bào trong da, làm đầy tế bào da, giúp da luôn căng mọng, hồi phục lại lượng nước mất đi do bức xạ tia cực tím, chính vì vậy bổ sung HA là rất cần thiết.

Vitamin C:
Vitamin C, còn được gọi là Acid Ascorbic, là một chất dinh dưỡng hòa tan trong nước (nghĩa là cơ thể bạn không lưu trữ nó) được tìm thấy trong một số loại thực phẩm. Trong cơ thể, nó hoạt động như một chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ các tế bào khỏi những thiệt hại gây ra bởi các gốc tự do, các chất gây tổn hại DNA. Cơ thể cũng cần Vitamin C để tạo nên Collagen - 1 loại protein quan trọng tạo nên da, sụn, gân, dây chằng, và mạch máu. Ngoài ra, vitamin C giúp cải thiện sự hấp thu sắt từ rau củ quả và giúp hệ thống miễn dịch hoạt động đúng cách để bảo vệ cơ thể khỏi bệnh tật.

 

1. COLLAGEN KHÁC HA THẾ NÀO?
• Collagen bản chất là Protein. Có tác dụng tạo độ săn chắc cho da.
• HA bản chất là nước. Có tác dụng cấp nước, lấp đầy khoảng trống trong tế bào da, giúp da luôn được ngậm nước và căng bóng.
(Lưu ý: Collagen và HA còn có tác động lên các bộ phận khác trong cơ thể, nhưng trong bài này mình chỉ nhắc đến da thôi nhé)

2. COLLAGEN VÀ HA CÓ THỂ THAY THẾ CHO NHAU KHÔNG?
• KHÔNG. Quan điểm "Uống collagen ko có tác dụng, HA mới là chất giúp căng da" là sai lầm các bạn nhé. Việc uống Collagen ko có tác dụng là 1 ý kiến trái chiều và chưa có chứng minh nào khẳng định điều này. Còn thực tế, rất nhiều người sau 1 thời gian uống Collagen da đã săn chắc hơn.
• HA chỉ có thể thay thế khi vì lí do sức khỏe bạn ko thể uống Collagen.
• Hãy tưởng tượng, Collagen giống như dây cao su, nếu kéo căng dây cao su đó một triệu lần mà không cung cấp bất kỳ lượng ẩm nào thì cuối cùng dây cao su đó sẽ bị chùng xuống, bị khô, và sẽ có khả năng rạn nứt. Ngược lại, cũng dây cao su đó được kéo căng một triệu lần nhưng được ngâm trong nước toàn bộ thời gian thì khả năng dây cao su đó bị khô và rạn nứt sẽ là tối thiểu. Vậy có thể nói HA là nước giữ cho các sợi Collagen ẩm và đàn hồi và 2 thành phần này có mối quan hệ tương tác lẫn nhau.

3. VẬY COLLAGEN HAY HA QUAN TRỌNG HƠN?
Các bạn xem hình trên có thể thấy HA là chất lỏng lấp đầy khoảng trống trong da giúp da căng lên, còn Collagen là các sợi bao bọc xung quanh giúp da săn chắc. Nhiệm vụ của Collagen và HA mặc dù khác nhau nhưng lại có mối quan hệ tương tác nên cả 2 loại này đều quan trọng như nhau và trở thành bộ đôi chống lão hóa hoàn hảo nhất, vì thế 2 loại này quan trọng như nhau. Chọn bổ sung loại nào còn phụ thuộc vào tình trạng da nữa. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả tối ưu thì Chiwon khuyện bạn nên bổ sung cả 2.

4. THỜI ĐIỂM BIẾT MÌNH CẦN BỔ SUNG COLLAGEN?
Lại bàn về vấn đề khi nào cần bổ sung Collagen đối với chị em chúng mình :). Các bạn có biết, quá trình tổng hợp Collagen được kích hoạt đến đầu năm bạn 20 tuổi và sẽ bắt đầu giảm từ khoảng 25 tuổi? Chính vì vậy, từ tầm tuổi 24 trở đi, khi Collagen trong cơ thể đã tự hao hụt, bạn đã nên bắt đầu suy nghĩ đến việc bổ sung Collagen đều đặn với mục đích bảo vệ và phòng ngừa sự thiếu hụt Collagen, dẫn đến tình trạng da lão hóa, chảy xệ, thiếu sức sống và sự đàn hồi.

Đấy là độ tuổi theo lý thuyết. Thực tế hiện nay với sự phát triển nhanh chóng của đời sống và các loại hóa mỹ phẩm nên có những bạn mặc dù tuổi còn rất trẻ nhưng đã thường xuyên trang điểm đậm, cộng với thói quen sinh hoạt không lành mạnh như thức khuya, ngủ nướng nên đã khiến da lão hóa khá sớm. Ý Chiwon là: hiện nay độ tuổi da bắt đầu lão hóa đã sớm hơn so với các thế hệ trước. Vì vậy, nếu thấy da có dấu hiệu lão hóa như trùng, nếp nhăn xuất hiện, khóe mũi mồm rõ hơn...thì bạn nên suy nghĩ đến việc bổ sung các sản phẩm chống lão hóa luôn chứ đừng đợi đến 25 hay 30 tuổi như lý thuyết nhé. Đừng nghe người ta nói, hãy lắng nghe làn da mình :).

5. LOẠI COLLAGEN TỐT NHẤT CHO DA?
Đối với mục tiêu làm đẹp cho da, thì loại Collagen tốt nhất nên bổ sung đó là "COLLAGEN TUÝP 1". 
• Có rất nhiều loại Collagen được tìm thấy trong cơ thể, nhưng Collagen tuýp 1 chiếm khoảng 90% tổng Collagen trong cơ thể người. Nhiều nghiên cứu cho thấy rằng, khi Collagen tuýp 1 được bổ sung đầy đủ, thì mọi vấn đề về da, tóc, móng đều được cải thiện, và có khả năng chống lại sự lão hóa tốt nhất.
• Collagen được chiết xuất từ nhiều nguồn, có thể từ bò, heo, gà, cá, thực vật…Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là Collagen chiết xuất từ CÁ có khả năng hấp thụ và hoạt động vượt trội trong cơ thể người. Theo nghiên cứu, COLLAGEN TỪ CÁ - FISH COLLAGEN có khả năng phá vỡ để cơ thể hấp thụ cao hơn 7 lần so với Collagen từ da heo, bò, gà.

6. CÓ BẮT BUỘC PHẢI UỐNG COLLAGEN CÙNG VITAMIN C KHÔNG?
Thực tế là khi nhắc đến Vitamin C thì nhiệm vụ “tạo nên Collagen trong cơ thể” luôn được nhắc đến, như vậy là các bạn biết Vitamin C quan trọng thế nào đối với việc sản xuất Collagen rồi đúng không? Trong các sản phẩm Collagen đã có sẵn một lượng C nhất định nhưng khá nhỏ nên việc uống bổ sung thêm viên Vitamin C là điều nên làm.

Có rất nhiều hoạt động diễn ra khi Collagen được sản xuất. Một số hoạt động xảy ra bên trong tế bào, và một số xảy ra bên ngoài tế bào. Hoạt động của Vitamin C xảy ra bên trong, nơi mà nó thủy phân thành 2 loại axit amin: proline và lysine. Việc này sẽ giúp tạo thành 1 phân tử gọi là Procollagen (đây là từ chuyên môn, các bạn hiểu nôm na nó là phân tử tiền collagen). Sau đó những phân tử này sẽ gộp lại và biến đổi thành Collagen bên ngoài tế bào. Nếu không có Vitamin C, việc hình thành Collagen sẽ bị phá vỡ và cơ thể khó có thể hấp thụ được hết Collagen.

7. NẾU CHỈ UỐNG HA THÌ CÓ CẦN UỐNG VITAMIN C KHÔNG?
Không cần các bạn nhé.

8. UỐNG BAO LÂU SẼ THẤY TÁC DỤNG?
Đối với các loại TPCN thì càng uống lâu dài sẽ càng thấy tác dụng rõ rệt, nhất là các sản phẩm chống lão hóa. Đối với Collagen thì các bạn sẽ thấy sự thay đổi ít nhất sau 4-5 tháng (tùy theo độ tuổi, tuổi càng cao thì thời gian thấy hiệu quả càng lâu), còn HA thì sẽ nhanh hơn một chút. Các bạn hãy luôn nhớ, những thứ gì liên quan đến chống lão hóa thường phải dùng trong thời gian dài, kể cả sản phẩm uống hay sản phẩm bôi.

9. UỐNG LIÊN TỤC HAY UỐNG THEO ĐỢT?
Uống theo đợt, và thời gian uống/ nghỉ thế nào sẽ tùy vào độ tuổi, tình trạng da, tình trạng sức khỏe... Thông thường, bạn nên uống các sản phẩm chống lão hóa tối thiểu 4-5 tháng.

10. ĐANG MANG BẦU CÓ UỐNG ĐƯỢC COLLAGEN KHÔNG?
Chưa có nghiên cứu nào khẳng định uống Collagen sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe bà bầu và thai nhi. Tuy nhiên mang thai là thời kì nhạy cảm, vì vậy nếu muốn uống Collagen trong thời điểm này cần có sự theo dõi của bác sĩ dựa trên tình trạng sức khỏe của bạn. Sau khi sinh bé 4-6 tháng bạn có thể uống Collagen hoặc HA để lấy lại sự đàn hồi cho da. Đây là thời điểm cực quan trong cần phải bổ sung các sản phẩm chống lão hóa để ngăn ngừa việc da bị chảy sệ.

Đã xong phần câu hỏi chung, chúng ta chuyển sang phần hỏi đáp cụ thể về Marine Collagen NeoCell và Injuv HA nhé ^^:

Sau đây là 5 câu hỏi về sản phẩm cụ thể Marine Collagen Neocell và Injuv HA nhé các bạn:

11. MARINE COLLAGEN NEOCELL CÓ BỊ NÓNG KHÔNG?
Không hề, vì những nguyên nhân sau:
• Có bổ sung HA.
• Đây là collagen tuýp 1 liên quan trực tiếp đến làn da nên ko thể bị nóng được, collagen cho da mà nóng thì ai dám uống nữa ^^ 
• Được chiết xuất từ DA CÁ nên ko hề bị nóng và hiệu quả gấp 7 lần so với collagen chiết xuất từ động vật.

12. Nếu đây là collagen tuýp 1 cho da thì nó sẽ ko có tác dụng đối với tóc, khớp, cơ bắp và ruột ư?
Đã là collagen thì nó sẽ tác động đến hết các bộ phận nêu trên chứ ko có chuyện vì là collagen tuýp 1 nên ko có tác dụng với những bộ phận khác. Tuy nhiên, đây là loại Collagen được thiết kế dành riêng cho làn da nên sự tác động lên da sẽ nhiều và triệt để hơn.

13. DẠNG VIÊN LIỆU CÓ HẤP THỤ KÉM HƠN DẠNG BỘT HAY DẠNG NƯỚC KHÔNG?
Tất nhiên là ko rồi. Hấp thụ tốt hay kém phụ thuộc vào công nghệ sản xuất và nguồn nguyên liệu, thành phần chứ không phụ thuộc vào kết cấu là viên hay nước. Cũng chưa có bất cứ một nghiên cứu nào chứng minh Collagen dạng viên hấp thu kém hơn dạng bột và dạng nước cả. Hơn nữa nếu để ý viên Collagen các bạn sẽ thấy dưới lớp vỏ trong suốt chính là bột collagen màu trắng, tạo thành màu trắng tổng thể cho viên thuốc. Khi vào cơ thể enzim sẽ làm tan lớp màng và phần bột bên trong sẽ được thẩm thấu trực tiếp vào cơ thể.

14. TRONG MARINE COLLAGEN CÓ HA RỒI THÌ CÓ CẦN UỐNG THÊM INJUV HA KHÔNG?
Việc Marine Collagen của NeoCell có bổ sung HA đã khiến em ấy trở thành "đứa con cưng" của hãng. Tuy nhiên, lượng HA trong Marine Collagen khá nhỏ vì đây là 1 sản phẩm Collagen cơ mà:D. Vì thế, bổ sung thêm Injuv HA ở ngoài là điều nên làm.

15. INJUV HA KHÁC GÌ SO VỚI HA THƯỜNG?
INJUV được sản xuất được thông qua bước tiến mới trong kỹ thuật bóc tách enzyme, giúp làm giảm tối đa trọng lượng của phân tử HA nhưng lại vẫn bảo toàn tối ưu hiệu quả và ko làm biến đổi công thức hóa học của nó, cho phép hấp thu dễ dàng hơn trong cơ thể.

Khi vào cơ thể, trọng lượng phân tử càng nhẹ thì khả năng hấp thụ càng cao, chính bởi vậy mà INJUV HA có hiệu quả gấp nhiều lần HA thông thường các bạn nhé. Trọng lượng trung bình của HA là vào khoảng 1-1.5 triệu Daltons, còn INJUV chỉ chứa 9% trọng lượng phân tử HA (vào khoảng 50.000 – 200.000 Daltons).

VUI LÒNG GHI NGUỒN CHIWON KHI SỬ DỤNG BÀI VIẾT NÀY

16 Jan 2017